Viết email gửi CV như thế nào cho đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng

180 Lượt xem

Hiện nay khi CV xin việc không còn quá xa lạ đối với những ứng viên khi xin việc nữa thì việc gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng cũng là một công đoạn nhỏ đối với chính công cuộc tìm kiếm việc làm của chính bạn. Chính vì như thế viết email gửi CV đã dần trở nên quan trọng hơn đối với chính bạn. Nó sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho một cuộc hẹn phỏng vấn đó.

1. Hiểu hơn về tầm quan trọng của viết email gửi CV

Hiểu hơn về tầm quan trọng của viết email gửi CV

Nếu như bạn chưa hiểu về tầm quan trọng của việc viết email gửi CV xin việc thì bạn sẽ không biết mình cần phải làm gì hãy cẩn thận gì với chính nó đâu vì thế mà trong phần đầu tiên của bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết tầm quan trọng của nó.

Hiểu hơn về tầm quan trọng của viết email gửi CV

Nếu như CV của bạn gửi qua email đã rất nhiều ngày mà vẫn không nhận được bất kỳ một tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, mà thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ check và trả lời email của các ứng viên trong vòng vài giờ. Thế nhưng email của bạn gửi nhiều ngày vẫn chưa có phản hồi thì bạn cần phải nghĩ ngay đến vấn đề chính là mình viết email gửi CV có vấn đề. Chính vì thế mà khi bạn viết đúng thì bạn cũng đang tự trao cho mình thêm một cơ hội đến gần với việc làm hơn đó.

Viết email gửi CV cũng là để đảm bảo đúng như yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với bạn. Bên cạnh đó thì nó cũng giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không mất công di chuyển nếu như bạn ở xa.

Khi bạn gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng trước, họ sẽ đọc và xem xét CV của bạn và từ đó sẽ có những đánh giá, xem bạn có phải là người phù hợp với công việc mà họ vẫn đang tìm kiếm nhân viên hay không? Điều này sẽ tiết kiệm thời gian của hai bên, nếu như nhà tuyển dụng thấy hợp thì sẽ chủ động hẹn phỏng vấn.

Bên cạnh đó, thì việc viết email gửi CV cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn với nhà tuyển dụng. Họ sẽ ấn tượng với bạn tốt hơn nếu như bạn là người biết cách viết email đúng chuẩn.

Với những lợi ích và tầm quan trọng trên thì bạn cũng đã biết mình cần phải cẩn thận hơn với cách viết email gửi CV rồi chứ, nếu như bạn chưa biết cách viết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung phần sau nhé.

2. Cách viết email gửi CV sao cho đúng chuẩn yêu cầu từ nhà tuyển dụng

Như đã nói ở trên thì cách viết email gửi CV xin việc cũng khá quan trọng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Chính vì thế mà hãy chú ý viết cho thận đúng nhé.

2.1. Viết tiêu đề email

Cách viết email gửi CV sao cho đúng chuẩn yêu cầu từ nhà tuyển dụng

Tiêu đề email chính là cái mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên, tuy nhiên thông thường tiêu đề email được nhà tuyển dụng yêu cầu sẵn trong bải JD công việc và nếu như họ có yêu cầu thì bạn hãy đảm bảo là mình làm đúng với yêu cầu nhé. Thế nhưng nếu như trong JD công việc không yêu cầu thì bạn cũng có thể thực hiện viết: tên – vị trí ứng tuyển – công ty (hoặc có thể là ngày tháng)

Ví dụ: Nguyễn Văn An - ứng tuyển vị trí nhân viên kỹ thuật – Công ty Cổ phần A.

Nếu như bạn viết như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ biết ngay bạn gửi mail với mục đích gì? vì hàng ngày họ nhận được rất là nhiều email, nếu như tiêu đề không rõ ràng thì nhà tuyển dụng không xem là điều bình thường.

2.2. Viết nội dung email gửi CV

 Viết nội dung email gửi CV

- Mở đầu nội dung hãy bắt đầu bằng kính gửi, vì cái mà bạn đang viết và gửi chính là để gửi đến một doanh nghiệp đơn vị sự nghiệp hay tổ chức nào đó để xin việc, chính vì thế mà hãy thể hiện sự tôn trọng của mình với họ.

Bạn không nên dùng từ như: gửi, thân gửi, hay chào,...những từ như vậy chỉ dùng để gửi cho những bức thư hỏi thăm thân mật chứ không dành cho gửi CV xin việc. Trong những trường hợp này hãy dùng “kính gửi” hoặc “dear” như vậy thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng và tôn trọng công việc hơn.

- Nội dung trong email

Đối với nội dung trong email hầu hết được các ứng viên sao chép trên mạng về, chính vì điều đó nó sẽ làm mờ nhạt bản thân bạn trong mắt nhà tuyển dụng, vì thế mà đừng sao chép tất cả. Hãy sao chép một cách có chọn lọc và đã có những biến đổi. Bạn có thể làm nổi bật mình lên bằng cách đưa ra những lý do khiến cho bạn biết đến công việc này, lý do khiến cho bạn muốn ứng tuyển vào công việc này. Và có thể nhấn mạnh một câu bằng trình độ hoặc khả năng của mình.

Tuy nhiên với những lý do bạn đưa ra như vậy không cần quá dài dòng, không quá mùi mẫn và tình cảm, hãy nhớ rằng bạn cần phải đưa ra những lý do hết sức ngắn gọn nhé.

Cuối cùng trong nội dung bạn đừng quên phần đính kèm CV của mình, hãy đính kèm CV của bạn bằng bản word hoặc bản PDF nhé. Tuy nhiên hãy đưa ra một câu dẫn để nhà tuyển dụng bấm vào xem CV của bạn nhé.

- Kết thúc nội dung thư bạn đừng quên dành một lời cảm ơn cũng như khẳng định lại với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đáp ứng và đảm nhận được công việc này nhé.

Đó chính là những gì mà bạn cần phải trình bày cũng như cần phải viết email gửi CV xin việc, tuy nhiên trong quá trình viết thì bạn cũng cần phải chú ý những điều sau đây.

3. Chú ý khi viết email gửi CV xin việc

Chú ý khi viết email gửi CV xin việc

- Đầu tiên cần phải đề cập đến chính là địa chỉ email của bạn, nếu như bạn vẫn đang dùng những địa chỉ email thiếu tính chuyên nghiệp như nickname, biệt danh,...thì hãy bỏ ngay những email đó và lập lại một email khác có thể là họ tên bạn, vị trí ứng tuyển. Như vậy sẽ gây được thiện cảm nhiều hơn với nhà tuyển dụng.

- Tiếp theo là chú ý đến chính tả, trong một email xin việc thì bạn không thể nào sai quá nhiều lỗi chính tả được. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng vô cùng khó chịu với email của bạn và cũng đánh đồng rằng CV xin việc của bạn không tốt, vì thế mà hãy kiểm tra lỗi chính tả ngay trước khi gửi đi nhé.

- Cuối cùng chính là cẩn thận với những câu từ trong email, bạn là người viết để xin việc vì thế hãy thể hiện sự tôn trọng của mình vời họ chứ không nên dùng những câu từ thể hiện sự ra lệnh.

Trên đây chính là cách viết và những lưu ý mà chúng tôi muốn dành cho bạn, với những thông tin này mong rằng bạn có thể tự tin viết email gửi CV xin việc gửi nhà tuyển dụng.