Tìm việc làm tại Ninh Bình với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

792 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu tim viec lam tai Ninh Binh và bạn không biết được tình hình thị trường việc làm tại nơi đây như thế nào để có thể tìm việc làm phù hợp với bản thân. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về các công việc tại Ninh Bình giúp các bạn có thể dễ dàng nhận định được đâu là công việc phù hợp với chính mình.

viec lam tai ninh binh

Top các công việc thuộc nhóm ngành lao động phổ thông

Trong quá trình phấn đấu về nhiều mặt để đạt chuẩn đô thị loại II, thành phố Ninh Bình đã phải nhanh chóng để có thể hoàn thiện nhiều tiêu chí, trong đó có tiêu chí về cơ cấu người lao động. Theo đó, công tác đào tạo nghề được chú trọng rất nhiều nhằm giúp cho rất nhiều những người lao động trong khu vực sản xuất nông nghiệp có cơ hội tìm việc làm tại Ninh Bình sau thu hồi đất ruộng, đất trồng trọt hoặc tranh thủ những lúc nông nhàn...

>>>Xem ngay: CV Video và những lưu ý để có một CV chất nhất

viec lam tai ninh binh

Thành phố Ninh Bình đã đưa ra nhiều giải pháp thực hiện để đạt được mục tiêu người lao động đạt chuẩn trong độ tuổi lao động. Bằng cách rà soát để nắm bắt nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế, nắm bắt những nhu cầu học nghề để chuyển đổi ngành nghề từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp, lao động phổ thông tại các khu công nghiệp đã và đang được xây dựng... Các địa phương được tổ chức đào tào dạy nghề bám sát thực tế để tiến  hành đào tạo nghề cho người dân. Cơ hội việc làm dành cho người lao động được tăng lên đâng kể, bất cứ ai đang có nhu cầu tìm việc làm tại Ninh Bình đều được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình tìm việc làm và tìm kiếm các công việc phù hợp nhất với bản thân mình.

viec lam tai ninh binh

Top các việc làm lao động phổ thông được nhiều người tìm kiếm và có nhu cầu đó là: thợ xây, phụ hồ, thợ cơ khí, giúp việc gia đình, giúp việc theo giờ, công nhân tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất..., Rất nhiều xã phường trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nghề, giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động tại địa phương nhằm chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm tỷ lệ hộ dân nghèo theo tiêu chí đô thị loại II. Nhờ đó, số người lao động có việc làm được tăng lên đáng kể, số người lao động chưa có việc làm giảm xuống rất nhiều và có xu hướng sẽ không còn người không có việc làm trên địa bàn thành phố.

Khối việc làm văn phòng tại Ninh Bình

Cùng với sự phát triển vượt trội của các công việc lao dộng phổ thông và tình hình kinh tế của tỉnh, rất nhiều công việc ngoài việc làm lao động phổ thông được đẩy mạnh và cũng là nhu cầu lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Những việc làm thuộc khối công việc văn phòng tại Ninh Bình được nhiều người tìm kiếm như là: Việc làm nhân viên kinh doanh online, hành chính nhân sự, nhân viên kỹ thuật phần mềm, IT, lễ tân, kế toán, Seo, Content,…

viec lam tai ninh binh

Những công việc văn phòng có tính chất nhàn nhã hơn những công việc lao động phổ thông, nhưng lại cần trình độ cao, bằng cấp và cách làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng,  Khi tìm việc những công việc văn phòng thì người ứng tuyển cũng sẽ phẩn chuẩn bị hồ sơ kĩ càng hơn, có thể phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn để có thể được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Với những công việc thuộc 2 khối ngành nghề mà tôi đã nói trên đây thì hi vọng các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện và xin được việc làm ưng ý và phù hợp nhất với mình.

Vì sao bạn luôn bận rộn mà lại không đạt được năng suất hiệu quả?

Sau khi tìm được việc làm tại Ninh Bình thì bạn nghĩ rằng bạn cần dốc hết sức cho công việc,. và cứ thế là bạn luôn lao đầu vào công việc để cống hiến hết mình. Vấn đề của bạn là bạn chỉ dùng sức mà không dùng trí để có thể giải quyết được vấn đề trong công việc của mình. Bạn tất bật không có nghĩa là bạn thực hiện công việc một cách có hiệu quả. Vậy, tại sao chúng ta đã cố gắng hết mình mà không đạt được hiệu quả như mong muốn.

1, Bạn có quá nhiều sự ưu tiên

Hãy thử tưởng tượng rằng nếu cùng lúc bạn đặt trọng tâm vào cả công việc, cuộc sống gia đình, những chuyến đi xa đầy thú vị, cập nhật status trên mạng xã hội, đọc báo... chắc chắn bạn sẽ bị phân tâm, việc nào bạn cũng muốn làm trước, việc nào bạn cũng muốn được trải nghiệm trong khi đang trong giờ làm việc, tâm trí bạn bay bổng khắp phương trời, còn khối lượng công việc vẫn đang nằm chất đống ở đó để chờ bạn giải quyết. Nếu bạn cứ mãi mơ tưởng tới những điều xa xỉ đó trong khi đang ngồi làm việc thì bạn sẽ chẳng thể làm được việc gì ra hồn, công việc không hoàn thành, những chuyến đi hay những dự định tương lai thì chưa thể thực hiện ngay được…

viec lam tai ninh binh

Giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này là bạn cần rút gọn danh sách những ưu tiên của bạn. Thay vào những việc mà bạn không có khả năng làm ngay thì bạn hãy ưu tiên giải quyết những công việc quan trọng trước, những gì có thể thực hiện ngay trong thời điểm hiện tại thì giải quyết cho xong trước. Bạn không nên liệt kê quá nhiều việc mà bạn muốn làm, mà hãy liệt kê chỉ một vài công việc khiến bạn có thể giải quyết ngay được. Bạn chỉ nên có 3 hoặc 4 mục trong danh sách các biệc cần được ưu tiên làm trước mà thôi, điều đó sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn. Khi đó bạn sẽ có thể đo được khối lượng công việc mà bạn hoàn thành rồi mới có thời gian để thực hiện tiếp các công việc tiếp theo.

>>> Mách bạn việc làm tư vấn tại Nghệ An, một công việc ổn định phù hợp với ai có kinh nghiệm chuyên sâu về một lĩnh vực bạn có thể quan tâm, thông tin và nhu cầu tuyển dụng việc làm tư vấn chi tiết tại đây!

2, Bạn bị phân tâm bởi internet

Bạn có thói quen kiểm tra email hoặc mạng xã hội của mình bao nhiêu lần trong ngày? Bạn có đang sử dụng chúng trong thời gian làm việc của bạn hay không? Thực tế hiện nay đã chỉ ra rằng, con người ngày càng bị cuốn vào các trang mạng xã hội với tài khoản riêng của họ có ít nhất là 2 – 3 tài khoản trên các trang mạng xã hội khác nhau. Nếu như bạn làm việc 8 giờ mỗi ngày và bạn dành mất khoảng 2 tiếng tổng cộng trong 8 giờ đó cho mạng xã hội với những câu chuyện vô tận chủ đề thì bạn có thể hoàn thành khối lượng công việc được giao hay không..

Vậy, bạn làm thế nào để có thể rời khỏi những tác động từ mạng xã hội tác động đến bạn trong giờ làm việc? Nếu công việc của bạn không đòi hỏi phải liên tục truy cập vào email, bạn hãy đặt ra cho mình thời điểm để kiểm tra chúng trong những lúc rảnh rỗi, tốt nhất là không trong khoảng thời gian bạn đang làm việc hăng say và cần giải quyết nhiều việc nhất. Bạn nên sắp xếp thời gian lướt web và các hình thức giải trí trên mạng xã hội sau khi đã hoàn thành xong công việc.

3, Bạn làm việc đa nhiệm

Bạn đang đảm nhiệm quá nhiều nhiệm vụ, bạn lúc nào cũng phải đối diện với một danh sách dài dằng dặc những công việc, nhiệm vụ khác nhau và phải hoàn thành trong thời gian quy định. Tất cả những điều này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Rất khó để có thể hoàn thành tốt bất cứ việc gì nếu như bạn cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc.

viec lam tai ninh binh

Nếu bạn rơi vào tình trạng này, bạn hãy thử đưa ra và áp dụng một chiến lược khác. Hãy xem xét trong danh sách những công việc bạn phải làm, công việc nào cần nhiều ưu tiên hơn, quan trọng hơn thì bạn sắp xếp làm trước, làm cho xong đi rồi đến các công việc tiếp theo tùy vào từng mức độ quan trọng của công việc. Nếu bạn xử lý công việc một cách tập trung, có thứ tự, có kế hoạch thì hiệu quả công việc mang lại sẽ vô cùng tốt, giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức làm việc.  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn đổi công việc khác để làm để thay đổi không khí thì hãy đưa ra phương án cho chính bản thân mình. Bạn cần nghĩ rằng có nên chuyển ngay công việc của mình hay không> Có nên để cho bản thân bị phân tâm trong khi công việc dang dở đang sắp được hoàn thành?  

4, Bạn thiếu kỹ năng quản lý thời gian

Bạn thường xuyên than vãn về vấn đề tại sao bạn lúc nào cũng cảm thấy bận rộn, khối lượng công việc của bạn sao giải quyết mãi vẫn chưa xong, công việc lúc nào cũng tồn đọng và dồn lại chất đống khiến bạn nản chí. Thực vậy, bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định trong ngày để có thể giải quyết các công việc sao cho hiệu quả nhất. Thế nhưng bạn lại tậm dụng khoảng thời gian giải quyết 5 vấn đề chỉ để loay hoay giải quyết 2 – 3 vấn đề.

Điều này cho thấy được rằng bạn là người không có kỹ năng để quản lý thời gian làm việc của mình, không biết cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý trong từng giai đoạn của công việc. Để tăng năng suất làm việc và hoàn thành nhiệm vụ được giao, bạn cần thiết lập cách quản lý thời gian của mình để cân bằng giữa công việc và hiệu quả công việc.

Vậy, khi tìm viec lam tai Ninh Bình thì bạn cần chú ý tới những công việc, ngành nghề mà thích hợp với bản thân mình, sau đó lập kế hoạch cho công việc và cách làm việc thật hoàn hảo. Năng suất và hiệu quả công việc chỉ đạt được khi bạn có sự cố gắng và quyết tâm tập trung cho công việc. Biết cận bằng giữa công việc và những việc làm cá nhân để có thể có thể toát ra được năng lượng tích cực nhất.