Những món ăn đáng sợ nhất Châu Âu các bạn dám thử không?

514 Lượt xem

Bỏ qua nét cổ kính trầm mặc lặng im cùng mọi điểm tới tấp nập hiện đại với những món nức tiếng, vùng đất này còn sở hữu những nổi tiếng đáng sợ chắc quý khách hàng chưa dám ăn.Với những kiến trúc cùng cảnh sắc tuyệt đẹp, lâu đời châu Âu dã trở thành điểm đến thu hút cho những tín đồ chuyến trải nghiệm và khám phá qua toàn thế giới.
Dưới đây là danh sách những món ăn đáng sợ nhất châu Âu mà nếu quý khách đủ can đảm hãy trải nghiệm một lần nhé. 

đặc sản khó ăn tại châu âu

 

Surströmming

Surströmming là món cũng sở hữu độ "thơm" không kém Hakarl hiện là ưa chuộng của Thụy Điển. Những dân ăn món ăn này luôn được khuyên cần mở hộp cá ngoài trời nhằm tránh bị choáng váng trước mùi của chúng. Món này có thể được làm từ cá trích cho thêm điểm muối nhằm tránh thối rữa hết, sau đấy để lên men vài tháng rồi lấy qua ăn. Hương vị này khủng khiếp tới mức có thể được mang đi ra nhằm làm thử thách qua khắp thế giới.

Hakarl

Đầu tiên món ăn triệu đô chúng ta phải kể đến hiện là Hakarl trong Iceland. Món ăn này có thể làm từ thịt cá mập - một loại thức ăn đắt trong đất nước này. Thế nhưng đây là thách thức không phải người nào cũng dám thử. Bởi vì sau lúc cá mập có thể xẻ thịt mọi người chôn chúng bên dưới sỏi cùng với đá vài tháng cho thối rữa và lên men tự nhiên. Sau đấy, chúng có thể được cất đi và treo lên, phơi khô trên vài tháng nữa. Khi này món sẽ sở hữu mùi rất khó ngửi và thường hay có thể được sử dụng với rượu mạnh nhằm át mùi.

Canard a la presse

Nước Pháp lý tưởng với những cung điện nguy nga cùng nền ẩm thực hoàng gia đẳng cấp nhưng nơi đó cũng cực kỳ nổi tiếng do Canard a la presse - món ăn truyền thống từ thế kỷ 19. Nguyên liệu nhằm làm món ăn này là bằng 1 con vịt béo, sau lúc mà bóp chết ngạt để giữ lại máu trên thân, vịt sẽ có thể làm sạch, nướng tái, sau đó lấy gan ra nhằm đến việc nghiền nhỏ cùng với ướp gia vị. Cùng với, người ta cũng lấy chân kèm theo ức đi ra. Sau đấy những phần thịt, xương cùng với da có thể cho truy cập 1 máy ép đặc biệt để thu lấy máu kèm theo nước thịt. Cuối cùng người ta dùng hỗn hợp này cho thêm gan vịt, bơ cùng với rượu cognac, sau đấy rưới lên phần ức vịt. Giống với vậy món Canard a la presse đã hoàn thành, người dùng nên cân nhắc trước khi mà thử món ăn này nhé.

Casu Marzu

Đang là đặc sản của Italy song Casu Marzu đã bị cấm do vi phạm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy vậy ở 1 vài khu vực khu vực Sardinian kiểu thức ăn này vẫn được bày bán. Với những thực khách can đảm thử món ăn này cho biết món ăn này vô cùng mềm mại cùng với ngon không quá kinh dị như bề ngoài của nó. thực phẩm của món này có thể được lấy từ phô mai sữa cừu nhằm cho lên men cùng với có giòi.

Smalahove

Là món ăn nức tiếng của Na Uy với thành phần đang là loài cừu - vật được nuôi khá phổ biến tại đây Smalahove hiện là món truyền thống được dùng trong dịp lễn giáng sinh. Với phương thức chế biến khá kinh dị món ăn này từng bị vài thực khách phản đối. Nhằm đến việc làm món này người ta thường hay chặt đầu cừu thui trong lửa, bổ đôi lấy hoàn toàn não ra, sau đấy luộc hoặc hầm trong khoảng các giờ. Sau khi mà chín món ăn sẽ có thể ăn cùng khoai tây kèm theo rutabaga nghiền.

Cùng những món ăn mà hệ thống bán vé máy bay của chúng tôi có thể được qua đây nếu bạn đủ can đảm hãy cảm nhận một lần khi vào châu Âu bạn nhé.