Nên hay không tìm gia sư tiếng Anh cho con em

264 Lượt xem

Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh là một trong những môn học được các phụ huynh vô cùng quan tâm. Nhu cầu tìm gia sư môn Tiếng Anh trong những năm gần đây có xu hướng tăng đáng kể, đặc biệt là ở những khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh như Hà Nội, Sài Gòn.

Tiếng Anh hiện nay đang được coi là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Học tốt tiếng Anh không chỉ giúp con em bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này mà còn am hiểm thêm về văn hóa  các nước nói tiếng Anh đồng thời khai thác tối đa khả năng ngôn ngữ.

Dưới đây là một số lợi ích của việc tìm sinh viên dạy kèm tại nhà môn tiếng Anh mà các bậc phụ huynh cần biết:

1. Giúp con hoàn thành tốt các bài thi và bài kiểm tra trên trường

Trong quá trình đi học, học sinh đều phải trải qua kiểm tra, thi cử. Đây là một trong những áp lực không nhỏ trong quá trình học tập của em. Khi có gia sư tiếng Anh định hướng, ôn luyện, chắc chắn các em có thể vượt qua những bài kiểm tra này một cách dễ dàng. Trước các kỳ thi hoặc trước khi có tiết kiểm tra, học sinh đều được luyện tập những kiến thức trọng tâm để có thể đạt được những điểm số tốt nhất . Khi có điểm cao, các em sẽ có động lực để cố gắng học tập nhiều hơn nữa.

​ Gia sư giúp con hoàn thành tốt bài kiểm tra trên trường

2. Giúp học sinh có những phương pháp học phù hợp

Tiếng Anh là một trong những môn học rất cần phương pháp.  Con bạn có thể rút ngắn quá trình học nếu như có phương pháp học tập hiệu quả. Học cùng với gia sư tiếng Anh, bên cạnh việc học tập được rất nhiều kiến thức cơ bản và nâng cao, con em bạn còn biết thêm được một số phương pháp học hiệu quả .

3. Tìm thêm được một người bạn song hành cùng con

Học ngoại ngữ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như có một người bạn học cùng. Gia sư không chỉ đóng vai trò là người thầy mà đồng thời còn là một người bạn học. Trong quá trình học, gia sư tiếng Anh và học sinh có thể trao đổi với nhau chỉ bằng tiếng Anh, điều này sẽ khiến con bạn được “tắm” ngôn ngữ và biết cách sử dụng tiếng anh trong những trường hợp thực tế.

4. Con được học tập trong điều kiện học tập tốt

Có thể thấy rằng, mức học phí cần phải trả cho gia sư tiếng Anh tương đối cao so với các lớp học phụ đạo tại trung tâm. Tuy nhiên, chất lượng của buổi học thực sự đáng “ đồng tiền bát gạo”. Các trung tâm hiện nay hầu như đều quá tải, học sinh phải học tập trong một lớp đông, ngồi chen chúc một bàn 6,7 người. Những học sinh học thêm sát giờ tiết học cuối cùng thường phải ngồi bên dưới rất ồn ào và cách xa bục giảng. Trong khi đó, khi học gia sư tiếng Anh tại nhà, con em bạn được học dưới hình thức một thầy một trò, không bị làm phiền bởi những người khác, ánh sáng đảm bảo để học tập. Phụ huynh có thể chăm sóc cho con em và gia sư ở giờ giải lao bằng các bữa ăn nhẹ để có thể đảm bảo sức khỏe cho việc học tập và giảng dạy. So với việc học ở trung tâm, học gia sư có những ưu điểm vượt trội rõ ràng.

5. Tiết kiệm thời gian đi lại, giảm thiểu tối đa rủi ro giao thông

Khi học gia sư tiếng Anh tại nhà, học sinh sau mỗi buổi  học sẽ có thêm một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và xem lại bài vở, không cần phải vội vàng đến trung tâm chen lấn, nhận chỗ. Phụ huynh cũng không mất thời gian đón rước, đợi chờ con sau mỗi buổi phụ đạo. Những rủi ro giao thông cũng không còn khiến bạn phải lo lắng nữa, đặc biệt là ở những nơi có mật độ giao thông đông đúc như Hà Nội, Sài Gòn.

6. Con em được học một chương trình học riêng

Khi học dưới hình thức một kèm một, gia sư tiếng Anh có thể đưa ra những chiến lược giảng dạy phù hợp với trình độ của học sinh mà không bị chi phối bởi những học sinh khác. Khi được học với một giáo án chuyên biệt, chất lượng học tập sẽ được nâng cao, học sinh sẽ dễ dàng lĩnh hội những kiến thức mà thầy cô truyền đạt. Ngoài ra, gia sư cũng dễ dàng gỡ những vướng mắc của học sinh trong các hiện tượng ngữ pháp hoặc cách sử dụng từ để các em có thể làm bài tập một cách chuẩn chỉ nhất.

​ Gia sư tiếng Anh xây dựng chương trình học riêng cho học sinh

7. Gia sư tiếng Anh giúp con bạn tự tin hơn

Tiếng Anh là một môn học cần học sinh phải luyện tập nhiều, nói nhiều, làm bài tập nhiều. Có một số học sinh nhút nhát, thường rất ít khi giao tiếp tiếng Anh tại các lớp học thêm hoặc ngay trên trường học. Điều này là một cản trở không nhỏ trong quá trình học tiếng anh của các em. Khi học với gia sư tiếng Anh, sự tương tác diễn ra thường xuyên, các em có thể thỏa sức thể hiện mình, có thể luyện nói thường xuyên mà không sợ bị các bạn khác cười đùa. Khi trình độ tiếng Anh đã được nâng lên, các bạn sẽ không còn cảm giác khó khăn khi nói tiếng Anh nữa và có thể tự tin giao tiếp ở những nơi đông người hoặc giao tiếp với những người bạn bản ngữ.

8. Gia sư tiếng Anh giúp con em bạn thích nghi với sự thay đổi

Trường hợp khi con bạn vừa chuyển đến một nơi ở mới, mặt bằng chung tiếng Anh của trường mới tốt hơn trường cũ chẳng hạn, sẽ khiến cho các bé dễ bị “ngợp”. Lúc này, gia sư tiếng Anh sẽ giúp các con nhanh chóng hòa nhập được với mặt bằng chung, bù lại những kiến thức bị hổng và học nâng cao thêm từ những nền tảng cơ bản. Chỉ sau một thời gian ngăn, học sinh sẽ hòa nhập được với các bạn mới và có thể đảm bảo được tiến độ học tập.

9. Gia sư tiếng anh giúp học sinh mở mang hiểu biết

Không chỉ đơn thuẩn là học tiếng Anh, gia sư tiếng Anh còn giúp học sinh mở mang tầm hiểu biết của mình. Ngôn ngữ thường đi liền với văn hóa, trong quá trình học cùng gia sư, học sinh có thể biết thêm rất nhiều về văn hóa của những nước nói tiếng Anh. Điều này sẽ khiến các em không còn bỡ ngỡ khi có cơ hội được giao thoa với những nền văn hóa khác như đi du học chẳng hạn.

10. Giúp các bé nâng cao khả năng tư duy ngôn ngữ khác

Nhiều phụ huynh sẽ rất bất ngờ khi nhắc đến tác dụng này . Thông thường, khi học tốt một ngôn ngữ, như Tiếng Anh chẳng hạn,các bé sẽ  đã đánh thức được khả năng ngôn ngữ trong con người rồi. Khi đó, việc học thêm một ngôn ngữ nữa sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Một gia sư tiếng Anh giỏi, là một gia sư có thể giúp cho học sinh sử dụng được tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, có thể giao tiếp và đọc hiểu những kiến thức cơ bản. Khi đã làm được điều đó, việc học thêm ngôn ngữ khác không còn quá khó khăn, đặc biệt là một số ngôn ngữ cùng sử dụng ký tự la tinh.

​ Gia sư tiếng Anh giúp học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ

Qua những lợi ích trên, các bạn có thể thấy rằng việc học gia sư tiếng Anh là vô cùng cần thiết và hữu ích rồi chứ. Trong quá trình hội nhập này, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng sẽ trở thành cánh tay đắc lực để các em có thể tiếp xúc với nhiều nền văn minh khác trên thế giới. Hy vọng rằng với bài viết này, tôi có thể đem lại những thông tin hữu ích cho những phụ huynh đang có con em đã và đang có nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh.