Gia sư Văn lớp 11 và những điều cần biết

370 Lượt xem

Bạn là sinh viên và đang muốn thử sức công việc làm gia sư? Bạn còn đang loay hoay không biết mình cần trang bị những gì khi muốn trở thành một gia sư Văn lớp 11. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “Gia sư văn lớp 11 và những điều cần biết” để có thêm thông tin chi tiết nhé!

>> Đọc thêm: Những kiến thức trong chương trình Ngữ Văn lớp 8 học sinh cần nhớ

1. Gia sư Văn lớp 11 cần phải chuẩn bị những gì?

Để có thể trở thành một gia sư giỏi, nhất định bạn phải chuẩn bị tốt những điều dưới đây.

1.1. Chuẩn bị kiến thức tốt

Chắc chắn bạn không thể trở thành một người thầy giỏi nếu như lượng kiến thức của bạn vẫn chưa đủ rộng. Vì vậy trước khi đi tìm công việc gia sư nói chung và gia sư Văn lớp 11 nói riêng hãy trang bị cho mình nền tảng kiến thức thật tốt.

Trước tiên, các bạn cần phải nắm chắc những kiến thức trên sách giáo khoa và hiểu rõ các kiến thức mắt xích có liên quan. Sau khi đã nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, các bạn cần phải biết cách xoay để và tư duy ý để có thể tạo nên một văn phong riêng biệt. Điều này vô cùng quan trọng để các bạn có thể giúp học sinh biết cách viết một bài văn và đáp trúng được yêu cầu của để bài.

Bạn nên chú trọng vào một số tác phẩm thuộc văn học hiện đại trong chương trình lớp 11 như: Hai đứa trẻ của Thạch Lam, Vợ nhặt của Kim Lân, Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân,… Những tác phẩm này thường xuất hiện trong các kỳ thi quan trọng và cũng nằm trong giới hạn đề thi đại học.

Gia sư Văn lớp 11 cần chuẩn bị những gì

1.2. Gia sư Văn lớp 11 có giọng nói chuẩn và đủ nghe

Khi dạy Văn, đặc biệt là dạy cho các học sinh ở trong những khu vực thành phố Hà Nội, các bạn không nên nói giọng địa phương. Một giọng nói có sức truyền cảm sẽ thu hút sự chú ý của học sinh và giúp cho các em có thể tập trung vào bài giảng. Chương trình văn lớp 11 khá nặng và có rất nhiều văn bản khó. Để giảm áp lực học tập cho học sinh, gia sư Văn lớp 11 cần phải biết cách”truyền lửa” qua giọng nói để bài học trở nên sinh động và cuốn hút hơn.

1.3. Gia sư Văn lớp 11 cần phải có tài liệu giảng dạy đa dạng

Ngoài sách giáo khoa, các bạn cần phải chuẩn bị nguồn tài liệu phong phú để có thể giúp bài giảng trở nên sinh động hơn. Văn học luôn cần những ý mới cũng như những dẫn chứng để tạo điểm sáng trong bài. Khi gia sư có  nguồn tài liệu phong phú và biết cách biến tấu những tài liệu tham khảo thành giọng văn của chính mình, các bạn sẽ có những tư liệu giảng dạy vô cùng chất lượng.

>> Đọc thêm: Top những bí kíp luyện thi vào lớp 10 hiệu quả không thể bỏ qua

2. Những lợi ích nghề gia sư Văn lớp 11 đem lại

2.1. Cải thiện thu nhập

Có thể thấy rằng hiện nay, rất nhiều các bạn sinh viên trẻ đã có thể tự lập về tài chính nhờ vào công việc gia sư. So với các ngành nghề làm thêm khác, gia sư đem lại thu nhập tương đối ổn định, thường rơi vào từ 120-150 nghìn trên hai tiếng dạy đối với các bạn sinh viên. Khi dạy khoảng 4-5 buổi trên tuần, các bạn hoàn toàn có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt, học tập của mình mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Khi đó, áp lực kinh tế đối với gia đình bạn sẽ được giảm đi rất nhiều.

Nhiều người đã ra trường đi làm, vẫn coi nghề gia sư, cụ thể là gia sư văn lớp 11 làm một nghề “tay trái”. Với một vài tiếng giảng dạy, nếu các bạn thực sự có năng lực , phụ huynh sẽ chi trả cho bạn một mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Nếu bạn có năng khiếu sư phạm và có kiến thức đảm bảo để có thể giảng dạy cho học sinh lớp 11, tại sao không thử trải nghiệm công việc gia sư Văn lớp 11 để có thể cải thiện thu nhập của mình?

2.2.  Rèn luyện tính kiên nhẫn

Chắc chắn trong quá trình đi làm gia sư, các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống sư phạm . Điều này giúp các bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn, bình tĩnh xử lý trước mọi vấn đề. Rất nhiều bạn trẻ thường không biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân khi gặp các vấn đề trong cuộc sống. Khi đi làm gia sư Văn lớp 11, bên cạnh những học sinh chăm ngoan, có thể các bạn sẽ gặp những học sinh lười học, học sinh mất gốc, chắc chắn các bạn phải kiên nhẫn thì mới có thể thực hiện được công việc này.

Những lợi ích gia sư Văn lớp 11 đem lại

Khi đã rèn luyện được tính kiên nhẫn,  các bạn không chỉ có thể trở thành một gia sư giỏi mà còn có thể bĩnh tĩnh trước rất nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Điều này sẽ rất có ích cho công việc của các bạn sau khi bạn chính thức ra trường.

2.3. Trở nên trưởng thành hơn

Khi gắn bó trách nhiệm của mình với một công việc, chắc chắn các bạn sẽ trở nên trưởng thành hơn rất nhiều. Khi tiếp xúc với phụ huynh và học sinh, gia sư dần dần sẽ biết cách giao tiếp để có thể khiến họ cảm thấy hài lòng. Các bạn sẽ rèn luyện được nghệ thuật giao tiếp và rèn luyện được rất nhiều những kỹ năng quý báu trong quá trình đi làm gia sư Văn cho học sinh lớp 11.

3. Cách tìm kiếm việc làm gia sư Văn lớp 11

Các bạn có thể tìm kiếm công việc gia sư Văn lớp 11 theo nhiều cách khác nhau. Rất nhiều bạn tìm việc làm gia sư Văn lớp 11 qua các trung tâm gia sư. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong cách tìm kiếm này. Rất nhiều bạn mất một khoản chi phí rất lớn, có thể lên tới nửa tháng lương đầu tiên  nhưng đổi lại chỉ nhận được những thông tin mập mờ, không rõ ràng. Không ít bạn rơi vào tình trạng mất tiền oan mà vẫn không tìm được một lớp dạy phù hợp. Vậy phải làm như thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên?

Một giải pháp hữu hiệu cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm gia sư Văn lớp 11 chính là sử dụng website việc làm tìm gia sư Vieclam123.vn. Với các tính năng tuyệt vời của chúng tôi, các bạn có thể dễ dàng tìm được những lớp dạy phù hợp gần nhà, có mức lương phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của bạn.

Tìm kiếm việc làm gia sư trên Vieclam123.vn

Là một website được thành lập chưa lâu, nhưng Vieclam123.vn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều các bạn gia sư có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Số hồ sơ trên web hiện đã lên tới hàng nghìn gia sư, tạo nên một cộng đồng gia sư phát triển vô cùng mạnh mẽ trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản gia sư và tạo hồ sơ trên Vieclam123.vn để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Các tin đăng liên tục được cập nhật trên trang, các bạn vào tham khảo và chọn lớp dạy phù hợp để chủ động liên lạc với phụ huynh. Bạn chỉ cần vào làm mới thường xuyên, hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật trên trang. Các bạn hoàn toàn không mất bất kỳ một khoản chi phí nào, mà vẫn có thể tìm lớp gia sư Văn lớp 11 một cách dễ dàng dù bạn ở bất kỳ tỉnh thành nào

Hãy nhanh tay cùng chúng tôi trải nghiệm để có thể tìm được một lớp dạy gia sư Văn lớp 11 phù hợp nhất với bạn. Hy vọng  bài viết “Gia sư Văn lớp 11 và những điều cần biết” có thể đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.