Đi du ngoại ở Điện Biên, xem lại mốc son chói sáng của dân tộc Việt Nam.

332 Lượt xem

Đến với tỉnh Điện Biên được biết tới là chỗ lưu giữ những trận chiến thắng vinh danh của dân và quân Việt Nam. Đi đến tỉnh Điện Biên, mọi người không chỉ được ngắm cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà còn xem lại trong tất cả lịch sử cùng với mốc son chói sáng của người Việt. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên mà quý khách hàng nên bỏ túi. 

Phương tiện tối ưu nhất để đi ngắm cảnh Điện Biên

Bắt đầu từ HN, du khách tốt nhất nên đi bằng xe nằm giường tại những bến đỗ xe chở khách ở Mỹ Đình và Yên Nghĩa. Chặng đi mất trong khoảng 14 giờ. Đi đến nơi, mọi người hãy mướn xe ôm tới các địa điểm muốn đến, bởi giá xe ôm tại đây giá rẻ hơn nhiều với đi bằng phương tiện taxi. tỉnh Điện Biên cách HN khoảng 505 cây.
Nếu bạn tự túc với phương tiện cá nhân sẽ làm cho các bạn mất nhiều giờ hơn bình thường, tuy nhiên lại thuận tiện lợi đến thăm các địa danh lịch sử cả dân tộc, danh lam thắng cảnh. Đi từ Thành phố Hà Nội, các bạn đi theo tuyến đường quốc lộ 6, vượt qua những tỉnh Hòa Bình, Huyện Mộc Châu, Thuận Châu, thị trấn Tuần Giáo, tiếp theo đó chuyển sang qua đường quốc lộ 279.
Đặc biệt du khách muốn được đi tới nơi thật nhanh chóng đi đến đấy thì bạn có thể dùng phương tiện di chuyển là máy bay. Quý khách đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Điện Biên mất dao động khoảng 1 tiếng. Tùy theo sở thích của các bạn mà chọn phương tiện hợp lý cùng với kinh phí và khả năng của các bạn nhé.

Những nơi với tới thành phố Điện Biên mà bạn cần đến một lần

Chắc rằng khi muốn tới đây ngắm cảnh thành phố Điện Biên mọi người không nên bỏ qua tất cả địa điểm như khu di tích lịch sử trận chiến Điện Biên Phủ gồm bảo tàng và bức tượng chiến thắng Điện Biên Phủ; quả đồi A1, C1, C2, D1; nghĩa trang của các liệt sĩ quả đồi A1; hầm chỉ huy Đờ Cát; cái cầu cùng với đường bay Mường Thanh; căn cứ Him Lam, Hồng Cúm; khu chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ…. Đây là các địa điểm mà ban không đi đến đó coi như các bạn chưa tới tỉnh Điện Biên.
Không những thế mọi người còn có thế nhìn thấy thửa ruộng Mường Thanh là cánh đồng đứng trong top đầu 1 trong 4 rộng lúa to nhất khu vực Tây Bắc cùng với lời truyền miệng “nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”. Thửa ruộng Mường Thanh đi dọc cùng con sông Nậm Rốm nở xòe như bông hoa ban ôm lấy những di tích lịch sử của trận chiến tranh ngày nào. Cho dù tới bằng cách nào thì khi đi đến với Mường Thanh, bạn có thể không khỏi bị choáng váng bởi cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp với cảnh trù phú của chốn đây.
Thêm vào đó, khách du lịch sẽ được đi đến rất nhiều chỗ như là: Điểm cực phía Tây A Pa Chải là cuối cực Tây của Vietnam; với cây cầu Hang Tôm là con cầu cáp treo to nhất nhất Việt Nam bắc đi qua con sông Đà, nối liền thành phố Điện Biên với Lai Châu hồi con cầu Thuận Mỹ chưa được xây dựng; Hồ Pá Khoang tọa lạc giữa 1 khu vực núi rừng cảnh hùng vĩ, ẩn giấu bên trong mây trời núi non;...