Mẹo viết cover letter năm 2018

Thư xin việc thường là thư liên lạc sớm nhất của bạn với một nhà tuyển dụng tiềm năng, tạo ấn tượng đầu tiên quan trọng. Những lỗi nhỏnhư một lỗi đánh máy có thể khiến CV của bạn ngay lập tức bị loại khỏi danh sách. Tham khảo ngay cách viết cover letter năm 2018 mới nhất.

Thư giới thiệu hiệu quả giải thích lý do bạn quan tâm đến tổ chức cụ thể và xác định các kỹ năng hoặc kinh nghiệm liên quan nhất của bạn . Xác định sự liên quan bằng cách đọc kỹ mô tả công việc, đánh giá các kỹ năng cần thiết và kết hợp chúng với các kỹ năng của riêng bạn.

 

Nguyên tắc viết thư

Dưới đây là một phác thảo của các mục cần được bao gồm trong mọi thư xin việc. Trước khi bạn bắt đầu, có thể hữu ích khi xem lại một số mẫu thư xin việc để bạn có những nắm bắt về nội dung cần có trong thư

Những ví dụ thư xin việc này, cả dạng văn bản và email, được thiết kế cho nhiều loại ứng dụng công việc và yêu cầu việc làm khác nhau. Hãy chắc chắn dành thời gian để cá nhân hoá thư của bạn, do đó, nó là một sự chứng thực mạnh mẽ về khả năng của bạn để thực hiện công việc mà bạn đang áp dụng.

 

Tiêu đề

Một thư xin việc phải bắt đầu bằng cả thông tin liên hệ của bạn và của chủ nhân (tên, địa chỉ, số điện thoại, email), sau đó là ngày tháng. Nếu đây là một email thay vì một lá thư thực tế, hãy bao gồm thông tin liên lạc của bạn ở cuối chữ cái, sau chữ ký của bạn.

Thông tin liên lạc của bạn nên bao gồm:

Họ và Tên

Địa chỉ Đường

phố Thành phố, Email Nhà nước Email

Điện thoại

 

Lời chào

Bắt đầu lời chào thư của bạn với "Dr./Mr./Ms. Tên." Nếu bạn không chắc chắn nếu liên hệ của bạn là nam hay nữ, bạn có thể viết tên đầy đủ của họ. Nếu bạn không biết tên của chủ nhân, chỉ cần viết "Gửi phòng nhân sự". Điều này là tốt hơn so với chung chung và chính thức, " Để nó có thể quan tâm ."

 

Giới thiệu

Bắt đầu giới thiệu của bạn bằng cách nêu rõ công việc bạn đang áp dụng. Giải thích nơi bạn nghe về công việc, đặc biệt nếu bạn nghe về nó từ một liên hệ liên kết với công ty. Đề cập ngắn gọn về cách kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với công ty và / hoặc vị trí; điều này sẽ cho người sử dụng lao động xem trước phần còn lại của lá thư của bạn. Mục tiêu của bạn trong phần giới thiệu là thu hút sự chú ý của người đọc. Để bắt đầu, hãy xem ví dụ về các câu mở đầu hấp dẫn cho các chữ cái cover.

 

Nội dung

Trong một hoặc hai đoạn, giải thích tại sao bạn quan tâm đến công việc và tại sao bạn làm một ứng cử viên xuất sắc cho vị trí này. Đề cập đến các bằng cấp cụ thể được liệt kê trong bài đăng việc làm và giải thích cách bạn đáp ứng các tiêu chuẩn đó. Không chỉ đơn giản là khôi phục hồ sơ của bạn, nhưng cung cấp các ví dụ cụ thể thể hiện khả năng của bạn.

Hãy nhớ rằng, hành động to hơn lời nói, vì vậy đừng chỉ “nói” người đọc rằng bạn là một người chơi giỏi với kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và chú ý đến từng chi tiết. Thay vào đó, hãy sử dụng các ví dụ hữu hình từ kinh nghiệm làm việc của bạn để "hiển thị" những đặc điểm này trong hành động. Dưới đây là thông tin thêm về những gì cần đưa vào phần thân của thư giới thiệu.

 

Kết thúc

Trong phần đóng của thư xin việc, hãy nghỉ ngơi cách kỹ năng của bạn giúp bạn phù hợp với công ty hoặc vị trí. Nếu bạn có phòng (hãy nhớ, giống như hồ sơ của bạn, thư giới thiệu của bạn không được dài hơn một trang đây là thông tin về thư giới thiệu bao lâu), bạn cũng có thể thảo luận tại sao bạn muốn làm việc tại công ty cụ thể đó.

Nhà nước mà bạn muốn có cơ hội phỏng vấn hoặc thảo luận về các cơ hội việc làm. Giải thích những gì bạn sẽ làm để theo dõi, và khi bạn sẽ làm điều đó. Cảm ơn các nhà tuyển dụng đã xem xét.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-bac-lieu-c0v50

Việc làm chuyên môn

Tìm kiếm việc làm theo chuyên môn lương cao, tuyển dụng ứng viên theo đúng nghành nghề đảm bảo trình độ làm việc chuyên nghiệp

Viết email gửi CV như thế nào cho đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Viết email gửi CV như thế nào cho đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Viết email gửi CV hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay nữa, thế nhưng bạn đã biết cách viết như thế nào cho đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng chưa?

Tìm việc làm tại Ninh Bình với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Tìm việc làm tại Ninh Bình với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Viec lam tai Ninh Binh được nhiều người tìm kiếm với đa dạng các công việc khác nhau phù hợp với từng người. Hãy tìm kiếm những công việc phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

5 kỹ năng cần thiết với sinh viên

5 kỹ năng cần thiết với sinh viên

Đối với sinh viên, việc tích lũy kiến thức chuyên môn là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Để khi ra trường tìm được một công việc tốt, ngoài năng lực có sẵn, sinh viên cần nâng cao kĩ năng mềm cho bản thân. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay. Vậy những kĩ năng nào nhất định sinh viên cần trang bị, hãy cũng cẩm nang tìm việc làm tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Top các việc làm part time lương ổn định nhất 2018

Top các việc làm part time lương ổn định nhất 2018

Tham khảo mọi việc làm partime của web chúng tôi nhằm kiếm cho mình công việc tốt nhất bạn nhé. Các bạn là sinh viên, đã đi làm hoặc vừa mới đi làm thì hầu hết ai đều có nhu cầu được tăng thu nhập từ mọi việc parttime sau giờ làm.