Bí ẩn rừng ma

697 Lượt xem

Rừng ma của núi rừng tây bắc, có bạn nào dám đi đến tham quan


Nếu bạn được đi ngang qua khu Tây Bắc có thể nhận thấy, nơi đây thường có tập quán xây dựng nhà ma cho người đã quá cố. Đó là tập quá của người Thái thì đó là chỗ linh thiêng và hạn chế đi tới, bạn mà mới lần đầu tiến tới chốn này chắc hẳn có thể làm chúng ta sẽ cảm thấy lạnh gáy.

Khu vực rừng ma đem vẻ ghê người tới nhiều người tới đây.

Các ngôi nhà ma hay được xây dựng lên ở trong 1 khu vực riêng trong nhiều khoảng rừng núi được quy định sẵn. tất cả nhà ma này thướng có chiều ngang cỡ một m vuông, và xung quanh nó là có nhiều hình nộm, hình nhân và còn các cây cột cột tre trồng lên trên trời cùng nhiều miếng vải đa sắc màu.
Các bạn sẽ cảm nhận thế nào nếu buổi tối các bạn di chuyển qua nơi đây xuất hiện những mảng màu trắng xóa và cùng các dàng thân người lắc lư cùng cơn gió thoảng qua. Bản thân tôi nghĩ chắc rằng cho dù các bạn là con người tinh thần thép thế nào đi chăng nữa cũng sẽ phải ghê người trước cảnh sắc nơi này. Ngoài ra, các lời tường thuật lại của người nơi này đến con ma ở trong khu vực ma này chắn hẳn không để cho người sợ chết.
Khi mọi người đang mong chờ có được cảm nhận mới thì hãy đi đến các nơi như thế này nhá. Chúng tôi chắc chắn sẽ không có trách nhiệm cho sự an toàn của tất cả các bạn đâu.

Vùng linh thiêng của đồng bào Thái.

Đi tới rừng ma ở vùng tây bắc vốn là chỗ chôn của người đã mất của người Thái. Đó là những khu rừng khá linh thiêng, cấm kỵ xâm phạm nên không khí khá u ám cùng với cây cao bóng cả, không khí cô quanh. Đặc biệt ở khoảng rừng ma thường có nhiều mô đất đã được dựng như một nhà nho nhỏ, được treo khá nhiều loại long, ô, cờ, quạt với sắc màu đa sắc.
Người dân tộc Thái trước có quan niệm người đã khuất là đi về với âm phủ. Vì vậy khi chôn cất người chết, làm mộ, chia sẻ tiền của người đã chết là người đó không trở lại, không bao giờ tới mả, cúng bái nữa. Bởi thế khi mà đến khu vực rừng ma, cạnh những mộ mới là các nhà mồ cũ chỉ có tàn tích cùng với những tre, nứa, vãi nghiêng ngả.
Trên đây là một số thông tin thú vị về rừng ma của người Thái mà hệ thống bán vé máy bay giá rẻ của công ty chúng tôi đã tổng hợp được, kính chúc quý khách hàng một chuyến trải nghiệm thật nhiều niềm vui.